Đào tạo Ngôn ngữ Anh năm 2021: Giải cơn “khát” của Thị trường Nhân lực

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, mỗi ngành nghề đều có nhu cầu cao hơn về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và thành thạo ngoại ngữ. Cùng với việc có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài cần nhân lực giỏi ngôn ngữ bản địa khi đến Việt Nam để đầu tư, kinh doanh, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam cũng đã dành các ưu ái khác biệt cho những ứng viên tuyển dụng thành thạo ngoại ngữ. Xu hướng này đã khích lệ giới trẻ quyết tâm “dắt túi” cho mình ngôn ngữ nước ngoài để thuận lợi cho quá trình tìm việc và thăng tiến. Là địa chỉ uy tín đào tạo ngôn ngữ  Anh, Đại học (ĐH) Duy Tân hoàn toàn phù hợp cho các bạn trẻ yêu thích học ngoại ngữ để khởi động một kế hoạch học tập mới trong năm 2021.

Đào tạo Ngôn ngữ Anh: Thành thạo 4 kỹ năng như người bản xứ

Từ lâu, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thông dụng trên toàn cầu và có hiện diện trong mọi lĩnh vực như: giáo dục, kinh tế, pháp luật, y tế,… Tại Việt Nam, ở bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào cũng đòi hỏi trình độ ngoại ngữ, trong đó, trình độ Anh ngữ thấp nhất là B1 (theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc) hay tùy thuộc vào từng vị trí công việc mà nhà tuyển dụng có thể còn đặt ra các yêu cầu về điểm số khác nhau theo các chuẩn TOEIC, IELTS, TOEFL.

Sinh viên học tập với giảng viên người nước ngoài

Nhìn nhận được vai trò thiết yếu của tiếng Anh trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay, ĐH Duy Tân đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo 2 định hướng:

- Tiếng Anh Biên - Phiên dịch, và

- Tiếng Anh Du lịch.

Sinh viên sẽ tích lũy được vốn kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ Anh như:

- Từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành Ẩm thực, Nhà hàng, Khách sạn và Du lịch;

- Văn hóa và Văn minh Việt Nam;

- Văn hóa Anh - Mỹ;

- Văn học Anh - Mỹ;

- Biên - Phiên dịch Anh - Việt, Việt - Anh theo chủ đề liên quan đến Ẩm thực, Nhà hàng, Khách sạn và Du lịch.

Ngoài việc đào tạo kiến thức từ căn bản đến nâng cao, sinh viên còn được rèn luyện thành thạo 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết và bồi dưỡng các kiến thức nghiệp vụ thực tế như: nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ khách sạn, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, nghiệp vụ lễ tân; biên dịch thành thạo các văn bản thuộc các thể loại báo cáo kinh tế - xã hội, các bản tin thời sự từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại; phiên dịch được ở các hội nghị, hội thảo, và các cuộc đàm thoại;...

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên không chỉ là người Việt Nam mà còn có các giảng viên người nước ngoài giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Kết hợp chương trình đào tạo và giáo trình học tập theo chuẩn quốc tế, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Duy Tân sẽ có đủ kiến thức để vững tin “bước chân” vào thị trường lao động trong và ngoài nước.