ĐỀ CƯƠNG KHẢO SÁT TIẾNG ANH (TOEFL)

Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp cho sinh viên chuyên ngữ thuộc Khoa Tiếng Anh được thiết kế theo định hướng chuẩn TOEFL Quốc tế. Đây là bài thi trên giấy, bao gồm 3 phần, mỗi phần được tính thời gian riêng. Các câu hỏi xuất hiện dưới dạng trắc nghiệm, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn. Không có phần tự luận.

Phần I: NGHE HIỂU (35 phút)

• Phần này có 50 câu hỏi phần được thực hiện qua băng casset hoặc đĩa CD trong thời gian 35 phút, bao gồm 3 phần như sau:
  • Phần A- Dialogues gồm 30 câu hỏi.
  • Phần B - Extended Conversations gồm 8 câu hỏi
  • Phần C- Mini talks gồm 12 câu hỏi
  • Kiểm tra kỹ năng nghe hiểu của thí sinh qua các đoạn hội thoại ngắn và hội thoại dài về các đề tài trường lớp và đời sống sinh viên, ngoài ra còn có các bài giảng của các giáo sư về các lĩnh vực cũng như các môn học trong trường đại học.
  • Thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm bằng cách chọn đáp án đúng nhất trong 4 đáp án (A), (B), (C) và (D) và tô đen đáp án tương ứng trong bảng trả lời (Answer Sheet).

Phần II: NGỮ PHÁP VÀ CẤU TRÚC (25 phút)

• Phần này có 40 câu hỏi và thời gian làm bài 25 phút, bao gồm 2 phần như sau:
  • Phần Structure - Sentence completion:                15 câu
  • Phần Written Expression - Error Recognition:  25 câu
  • Kiểm tra kiến thức ngữ pháp và từ vựng của thí sinh
  • Thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm bằng cách chọn đáp án đúng nhất trong 4 đáp án (A), (B), (C) và (D).

Phần III: ĐỌC HIỂU (55 phút)

• Phần này có 50 câu hỏi và thời gian làm bài 55 phút. Trong phần này có 5 bài đọc với khoảng trên dưới 10 câu hỏi sau mỗi bài. Chủ đề của các bài đọc chủ yếu xoay quanh các đề tài sau:
  • Khoa học và kỹ thuật (Science and technology)
  • Lịch sử, chính quyền, địa lý và văn hóa Bắc Mỹ (North American history, government, geography and culture)
  • Nghệ thuật (Art)
  • Khoa học xã hội (Social science)
  • Tiểu sử (Biography)
  • Kiểm tra kỹ năng đọc hiểu của thí sinh
  • Thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi bằng cách chọn đáp án đúng nhất trong 4 đáp án (A), (B), (C) và (D) và tô đen đáp án câu tương ứng vào trong tờ đáp án Answer Sheet.

Mỗi thí sinh dự thi TOEFL đều trả lời những câu hỏi giống nhau. Không có hình ảnh hay gợi ý thị quan. Tất cả câu hỏi đều ở dạng trắc nghiệm. Thí sinh có thể trở lại những câu hỏi trước, gạch bỏ và chọn lại câu trả lời trên tờ giấy làm bài. Thí sinh không được ghi chú trong đề thi.

Đà Nẵng, ngày 3 tháng 2 năm 2023

Phòng Đào tạo                                              Khoa Tiếng Anh