NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ HỌC TỐT NGÀNH NGÔN NGỮ ANH THƯƠNG MẠI

Trước khi bước vào chuyên ngành chính, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh phải hoàn thiện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trên mức trung bình.

Song song đó, bạn phải đăng ký học các môn thiên về nghiên cứu ngôn ngữ như Cú pháp – Hình thái học, Ngữ âm – Âm vị học và Ngữ nghĩa học.

Ngoài ra, sinh viên theo ngành này còn phải nghiên cứu sâu sắc về văn hóa, văn học Anh Mỹ cũng như luyện phiên dịch tiếng Việt – Anh, Anh – Việt.

Sinh viên học Tiếng Anh thương mại phải làm quen với kiến thức chuyên về giao dịch, hoạt động trong doanh nghiệp như là Marketing cơ bản, Kinh tế vi mô, Quản trị học, Nghiệp vụ xuất nhập khẩu…

Bên cạnh đó, sinh viên còn cần có những tố chất sau:

• Khả năng giao tiếp tốt: Tính chất của ngành này khi làm việc, học tập là cần phải giao tiếp nhiều, đặc biệt với các đối tác nước ngoài. Điều đó đòi hỏi sinh viên cần có khả năng giao tiếp, trình bày và thuyết trình tốt.
  • Am hiểu văn hóa: Mỗi công ty thường sẽ hợp tác với các đối tác từ nhiều vùng, nhiều khu vực, nước khác nhau. Vì vậy, nếu bạn hiểu rõ văn hóa của đối tác, chắc chắn công việc của bạn sẽ được thuận lợi hơn nhiều.
  • Tính kiên trì, siêng năng trong công việc: Không chỉ riêng ngành tiếng Anh thương mại, bất kỳ ngành nào cũng cần cố gắng mới có thể thành công. Khi theo học hay làm việc trong ngành này, sinh viên đều cần phải kiên trì, siêng năng, không từ bỏ thì mới có thể thành công.