MỘT SỐ CÁCH GIÚP NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH TẮM TRONG NGÔN NGỮ

MỘT SỐ CÁCH GIÚP NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH TẮM TRONG NGÔN NGỮ (MS DONG THANH)

Người ta thường nói rằng cách tốt nhất để học một ngôn ngữ là tắm hoàn toàn trong ngôn ngữ đó. Tuy nhiên, không phải người học tiếng Anh nào cũng có điều kiện để hoà mình vào môi trường mà nơi đó tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ chính. Nhờ có công nghệ và sự tài tình khéo léo của con người mà chúng ta có thể sử dụng ngôn ngữ này ở môi trường không phải là bản xứ.

Sau đây là một số cách mà chúng ta có thể sử dụng để tạo môi trường học tiếng Anh:

1. Đổi chế độ cài đặt điện thoại sang tiếng Anh. Đây là một cách khá dễ dàng.
  2. Nghe các bài âm thanh, các bản tin bằng tiếng Anh.
  3. Hãy xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh và có thể có phụ đề bằng tiếng Anh.
  4. Dán nhãn mọi thứ của bạn bằng các tờ giấy ghi chú sử dụng tiếng Anh. Điều này giúp chúng ta trở thành một người có văn hoá trong mắt nhiều người hơn.
  5. Hãy nấu một bữa ăn trong có công thức cho bữa ăn đó được viết bằng tiếng Anh. Điều này cho phép bạn kết hợp cả việc yêu thích nấu ăn và việc học tiếng. Bạn sẽ nhận ra bất cứ lỗi nào bạn đã mắc phải khi các bạn ăn.
  6. Khám phá Internet bằng tiếng Anh.  Ngôn ngữ cầu nối trên Internet chính là tiếng Anh bên cạnh hàng loạt nguồn trên Internet sử dụng các thứ tiếng khác. Nếu bạn muốn khám phá kho nguồn trên Internet, hãy học tiếng Anh.
  7. Đọc báo bằng tiếng Anh. Nhờ vào điều này bạn có thể tích luỹ kiến thức về văn hoá ngôn ngữ mà bạn đang muốn học. Vốn từ vựng và kiến thức của bạn sẽ tăng lên rất nhanh nhờ vào cách này.
  8. Hãy tìm một người bạn qua thư đang sống ở một nước khác. Bạn có thể tìm những người bạn này qua kênh trực tuyến. Bạn có thể tìm những người bạn đang cùng có mục đích là muốn học tiếng Anh để trao đổi những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình học.
  9. Hãy xem phim bằng ngôn ngữ Anh hay bạn có thể xem các chương trình phát trực tiếp trên Internet bằng tiếng Anh. Ngày nay nhờ sự phát triển của các nền tảng xã hội mà việc phát trực tiếp bằng tiếng Anh khá phong phú. Bạn có thể học được nhiều các ngôn ngữ nói hàng ngày bằng tiếng Anh thông qua kênh này.
  10.  Hãy viết danh sách những việc bạn muốn làm bằng tiếng Anh. Hãy thêm các công việc đơn giản vào danh sách để bảo đảm rằng bạn có theo sát ngôn ngữ bạn đang muốn học mặc dù đôi khi bạn không có thời gian ngồi học hay làm một bài tập nào đó bằng tiếng Anh. Bạn càng viết nhiều danh sách như thế này bạn càng dễ dàng nhớ chúng bằng tiếng Anh hơn.